Bộ trống đội giá bao nhiêu?

Bán bộ trống đội Victoria giá rẻ nhất tại Hà Nội

Trống đội là nhạc cụ quen thuộc không thể thiếu trong các nghi thức đội ca xuất hiện ở các khối tiểu học và trung học cơ sở.

Để biết rõ hơn về trống đội hãy cùng Làng nghề trống Đọi Tam tìm hiểu về loại nhạc cụ này nhé! 

Bán bộ trống đội Victoria giá rẻ nhất tại Hà Nội
Bán bộ trống đội Victoria giá rẻ nhất tại Hà Nội

Khái quát về trống đội

Trống là một nhạc cụ quen thuộc và quan trọng trong bộ gõ, nó quyết định một phần khá lớn về nhịp nhạc, giúp cho nhạc sinh động hơn. 

Trống đội là loại trống thường xuất hiện trong các trường học. Được sử dụng trong các nghi lễ quan trọng như chào cờ, hành quân, duyệt đội. Bộ trống đội sẽ có nhiều kiểu dáng, kích thước cũng mẫu mã.

Trong các nghi thức của đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh đều mang tính kỷ luật cao. Tư thế, tác phong và tinh thần tập thể phải nghiêm chỉnh, có sự thống nhất của tổ chức Đội. Tiếng trống đội vang lên càng làm rõ được sự nghiêm túc của nghi thức này và giúp cho nghi thức trở nên thiêng liêng, hào hùng hơn. 

Một bộ trống đội đầy đủ sẽ bao gồm trống cái và trống con. Để phục vụ trong các nghi lễ, trống đội được chia ra làm 2 loại đó là bộ ba trống và bộ năm trống. Trên thị trường hiện nay, sẽ không khó bắt gặp được các mẫu mã khác nhau đến từ những thương hiệu có tiếng. Xét trên mặt bằng chung, người dùng đa phần sẽ chọn các loại trống đội Lazer, Yamaha, Peace,…

Bán bộ trống đội Peace nhập khẩu tốt nhất thị trường
Bán bộ trống đội Peace nhập khẩu tốt nhất thị trường

Bộ ba trống sẽ gồm một trống cái và hai trống con. Còn bộ năm trống sẽ bao gồm một trống cái và bốn trống con. Người mua sẽ xem xét nhu cầu và mục đích sử dụng để có thể lựa mua được bộ trống phù hợp nhất. 

Bộ trống đội hoàn chỉnh sẽ bao gồm cả dùi trống, dây đeo trống để dễ dàng hơn trong những lần sử dụng. Trống cái là trồng có bề mặt to nhất, có đường kính khoảng 48cm, chiều cao khoảng 15cm. Còn đối với trống con sẽ có đường kính nhỏ hơn khoảng 31cm và chiều cao thì tương tự như trống cái là 15cm.

Với cấp tiểu học đa phần sẽ mua trống có chiều cao thấp hơn so mới cấp trung học cơ sở.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của trống đội Yamaha bộ 3 THCS

Trống đội có cấu tạo gì đặc biệt?  Cách sử dụng trống đội

Trống đội có cấu tạo gì đặc biệt?

Cấu tạo của trống đội gồm hai thành phần là: thân trốngmặt trống.

Thân trống: Tuỳ vào từng thương hiệu trống và giá tiền nên sẽ có các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên thông thường thì trống đội sẽ được làm bằng inox không gỉ, trên thân sẽ có khác lục giác để điều chỉnh độ căng của mặt trống.

Hiện nay với nhu cầu của thị trường và khách hàng tăng cao nên đã cho ra đời nhiều dòng trống cao cấp hơn, thân trống có thể thay đổi thành các chất liệu cao cấp. 

Mặt trống: Người ta sử dụng nguyên liệu Meka nhập khẩu, nguyên liệu đó có ưu điểm là có độ bền cao, âm thành phát ra hay và vang hơn.

Mua trống Lidwig nhập khẩu tại cơ sở Đăng Khoa
Mua trống Lidwig nhập khẩu tại cơ sở Đăng Khoa

Cách sử dụng trống đội

Trống được sử dụng bằng cách đánh tay cầm một hoặc hai dùi trống. Trong các nhiều văn hoá khác ở Việt Nam và các quốc gia trên Thế Giới, trống có chức năng biểu tượng và được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo. Với bản chất xúc giác và khả năng dễ sử dụng của nên trống được sử dụng trong liệu pháp âm nhạc và đặc biệt là trống tay.

>>> Xem thêm: Thùng gỗ trang trí

Bộ trống đội giá bao nhiêu?

Trống đội Yamaha

Mẫu trống này là mẫu trống giá phổ thông và cơ bản nhất. Với thân trống bằng inox và mặt trống bằng meka trắng đục. Chia làm hai bộ riêng dành cho trống tiểu học và trung học cơ sở. Là bộ trống phổ biến và phù hợp với mặt bằng chung với tất cả các trường.

Kích thước: Có đường kính 48cmchiều cao thân trống 22cm. Còn với trống con có đường kinh 32cm và chiều cao thân trống 22cm. Để phù hợp với các cấp, bộ trống đội Yamaha tiểu học sẽ có đường kính bằng bộ trung học nhưng chiều cao thân trống chỉ khác nhau. Trống dành cho cấp tiểu học chiều cao chỉ là 15cm.

Giá thành bộ trống đội Yamaha rơi vào 1.800.000vnđ – 2.200.000vnđ đối với YAMAHA Tiểu Học và YAMAHA Trung Học

Xem thêm: Bồn tắm gỗ thông Đăng Khoa

Bán bộ trống đội Yamaha cao cấp trên thị trường
Bán bộ trống đội Yamaha cao cấp trên thị trường

Trống đội Lazer 

Mẫu trống Yamaha là mẫu trống phổ thông thì đối với Lazer là mẫu trống cao cấp hơn. Từ chất liệu thân trống và mặt trống đều tốt hơn nên âm thanh trống chuẩn và vang giòn hơn. Cũng giống như các mẫu trống khác, bộ trống đội Lazer cũng chia làm hai bộ cho cấp tiểu học và trung học cơ sở và kích thước cũng tương tư.

Với giá thành ngang với Yamaha, giá tiền Lazer cũng rơi vào 1.800.000vnđ – 2.200.000vnđ đối với  LAZER Tiểu Học – LAZER Trung Học

Trống đội Victoria

Về kích thước bộ trống này cũng tương đồng với bộ trống Yamaha. Nhưng nó là mẫu trống cao cấp với thân trống được làm bằng inox 304 nhập khẩu, mặt trống bằng meka cao cấp. Nói chung mọi chi tiết của bộ trống này đều sắc nét đến hoàn hảo.

Cao cấp hơn hai mẫu trên, trống đội Victoria có giá từ 2.800.000vnđ – 5.200.000vnđ VICTORIA Thân inoxVictoria Thân Gỗ

>>> Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân cao cấp

 

Trống đội PEACE, VICTORIA,  LIDWIG , DDRUMS nhập khẩu

Các chất liệu nhập khẩu từ Đài Loan, từ thân trống đến mắt trống đều là các chất liệu cao cấp nhất, những mẫu trống trên thuộc mẫu trống đội cao cấp nhất. Với chất lượng cao nhất, âm thanh trống vang, thích hợp cho các nghi thức đội với các trường chuẩn quốc gia. 

Khác với các loại trống khác, bộ trống Peace và Lidwig được làm từ gỗ lụa ép, bên ngoài đc Decal bằng 3D. Điều đặc biệt, kích thước của các mẫu trống này cũng có sự chênh lệch so với các mẫu trống như Yamaha, Lazer hay Victoria

Trống cái có đường kính là 53cm, chiều cao thân là 33cm. Trống con thì có đường kính nhỏ hơn là 35cm còn chiều cao thân vẫn giữ nguyên như trống cái.

Với giá thành nổi trội hơn và đi kèm đó là chất lượng cao nhất, với 6.500.000vnđ là giá Tiền Bộ Trống Đội LIDWIGPEACE Ddrums.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Làng nghề trống Đọi Tam

Địa chỉ mua trống đội uy tín: Làng nghề trống Đọi Tam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *