Điểm qua dàn trống hội giá rẻ và uy tín nhất hiện nay

Bài viết dưới đây, Làng nghề trống Đọi Tam sẽ chia sẻ với bạn đọc về dàn trống hội giá rẻ và uy tín chất lượng nhất hiện nay

Ở Việt Nam là một nước có rất nhiều nét đẹp văn hóa đặc biệt là có nhiều các lễ hội truyền thống. Chúng ta có thể bắt gặp tại nhiều các lễ hội thì sẽ được trang bị dàn trống hội rất tỉ mỉ và cầu kỳ để giúp cho không khí buổi lễ trở lên sinh động và có ý nghĩa hơn. Bài viết dưới đây, Làng nghề trống Đọi Tam sẽ chia sẻ với bạn đọc về dàn trống hội giá rẻ và uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Giới thiệu vài nét về dàn trống hội giá rẻ

Trống hội là loại trống được cấu tạo và thiết kế cũng khá giống với những loại trống truyền thống khác. Tuy nhiên, dàn trống hội này nổi bật hơn bởi lối trang trí với nhiều màu sắc khác nhau và có phần nổi bật hơn – đây cũng chính là điểm nhấn và ý nghĩa cho những buổi lễ hội, sự kiện hiện nay.

Giới thiệu vài nét về dàn trống hội
Giới thiệu vài nét về dàn trống hội

Trống hội hay còn gọi là trống lễ hội là loại trống được dùng để biểu diễn các tiết mục đặc sắc trong lễ hội tại các đình chùa vào những dịp khai xuân đầu năm, sử dụng tại các buổi lễ khai trương cửa hàng, thể hiện được nét đẹp bản sắc dân tộc đậm đà của người Việt Nam.

Đặc biệt là trống hội sẽ không xuất hiện với sự đơn lẻ theo từng cái mà sẽ thường được sản xuất theo dàn với các kích thước khác nhau, tùy tính chất lớn nhỏ hay ý nghĩa của buổi lễ hội, lễ khai trương mà sẽ sử dụng dàn trống hội với số trống khác nhau.

Xem thêm: Dàn trống hội

Dàn trống hội có đặc điểm và cấu tạo ra sao?

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm dàn trống hội lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy? Dưới đây, Làng nghề trống Đọi Tam sẽ chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm của trống hội Làng nghề trống Đọi Tam.

Để làm ra được một sản phẩm trống hội thì cần đến bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân Làng nghề trống Đọi Tam. Thân trống hội được làm từ nguyên liệu gỗ mít, đối với trống múa lân thì một mặt có thể thay thế bằng chất liệu gỗ khác như gỗ Sao, gỗ Bàng…để có những đường vân gỗ đặc biệt hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Bề mặt của trống hội được làm từ chất liệu da trâu, với độ dày mỏng của da trâu sẽ được ước lượng tùy thuộc vào kích thước trống lớn hay nhỏ. 

Dàn trống hội có đặc điểm và cấu tạo ra sao?
Dàn trống hội có đặc điểm và cấu tạo ra sao?

Đai của trống hội được làm bằng thân cây Song Mây, hoặc đối với các loại trống hội kích cỡ lớn thì còn dùng thêm các đai trống bằng sắt chống rỉ để gia cố thêm cho phần thân của trống.

Ngoài ra, để cho trống được cố định chắc chắn hơn nữa thì còn sử dụng thêm đinh mặt trống từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Đó có thể là đinh bằng gỗ tre già, các đinh mũ bằng sắt, bằng đồng chỉ có mục đích trang trí cho trống.

Dàn trống hội có ý nghĩa như thế nào?

Đầu tiên thì trống hội là một loại nhạc cụ phổ biến và đã xuất hiện từ lâu đời, loại trống này được sáng tạo và có thiết kế đơn giản vẫn có hình trụ mặt tròn hoặc hình nón cụt. Tuy nhiên, trống hội sẽ có ba phần đó là mặt trống, thân trống và dế trống. Dưới đây, Làng nghề trống Đọi Tam sẽ chia sẻ với bạn về ý nghĩa của dàn trống hội.

Theo quan niệm của ông cha ta từ thời xa xưa thì những tiếng âm vang của trống sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và báo hiệu của nhiều điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Khi biểu diễn múa trống hội, các nghệ nhân sẽ có những kỹ năng điêu luyện sẽ biểu diễn múa trống theo từng nhịp.

Ý nghĩa của dàn trống hội
Ý nghĩa của dàn trống hội

Mỗi nhịp của trống hội sẽ lên theo cùng với tiếng pháo nổ hoặc tiếng xẻng của đồng tiền xu rơi. Điều này sẽ tạo nên một không gian rộn ràng, nhộn nhịp và háo hức cho không gian.

Không chỉ thế, múa trống hội còn có ý nghĩa cầu mong sự hồng phát hành thông trong công việc kinh doanh hoặc cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng đến cho tất cả mọi người. 

Đặc biệt, số trống cũng góp phần tạo nên ý nghĩa nhất định của nó nổi bật là 6 trống sẽ tượng trưng cho tài lộc, 8 trống hội tượng trưng cho sự trường cửu và 10 trống hội là tượng trưng cho ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

Hơn thế nữa thì tiếng trống hội còn góp phần tạo nên ý nghĩa của bài múa, 8 tiếng trống sẽ tượng trưng cho sự phát tài, 9 tiếng đại diện cho sự vĩnh cửu, 13 tiếng trống hội tượng trưng cho 13 mãnh tướng ngày xưa và 18 tiếng trống hội là tượng trưng cho sự hiện diện của 13 vị La Hán trong Phật giáo.

Nên mua dàn trống hội giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng

Với nhu cầu sử dụng dàn trống hội để phục vụ cho các buổi lễ hội, các buổi khai trương ngày càng trở nên phổ biến thì hiện nay có rất nhiều các cơ sở cung cấp các sản phẩm dàn trống hội giá rẻ chất lượng nhất. 

Cơ sở cung cấp các sản phẩm dàn trống hội chất lượng
Cơ sở cung cấp các sản phẩm dàn trống hội chất lượng

Nếu có nhu cầu tham khảo các dàn trống hội chất lượng với giá hợp lý phải chăng hãy đến với Làng nghề trống Đọi Tam để lựa chọn được các sản phẩm trống uy tín, chất lượng với giá hợp lý phải chăng nhất.

Xem thêm: Trống chùa- giá rẻ và chất lượng uy tín tại Hà Nội

Bài viết trên, Làng nghề trống Đọi Tam đã chia sẻ với bạn đọc về dàn trống hội giá rẻ với những đặc điểm, cấu tạo và ý nghĩa của nó. Nếu có nhu cầu mua các loại trống chất lượng hãy đến với Làng nghề trống Đọi Tam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 

  • Làng nghề trống Đọi Tam – Hà Nam
  • Số 1 – Đường Trần Quang Khải – TP Bắc Giang
  • 96 Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

SĐT: 0384 484 911

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *