Địa chỉ kinh doanh dàn trống hội giá rẻ uy tín trên thị trường

Trống Đọi Tam tại Quận Hoàng Mai

Dàn trống hội là loại trống xuất hiện từ lâu đời và có thiết kế tương tự như các loại trống truyền thống tuy nhiên điểm khác biệt của loại trống này đó là màu sắc bắt mắt hơn và được người thợ trang trí một cách tinh tế và tỉ mỉ. Dàn trống hội giá rẻ tuy nhiên không dễ dàng gì để bạn có thể mua được dàn trống uy tín. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị trống chất lượng kém tràn lan trên thị trường. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Làng nghề trống Đọi Tam bạn nhé!

Tổng quát về dàn trống hội hiện nay

Một dàn trống hội hiện nay thường được chia thành các tầng hay các hàng, tùy thuộc theo số tầng cũng như số lượng quả trống sử dụng sẽ tạo ra quy mô của một cả dàn trống đó.

Tổng quát về dàn trống hội hiện nay
Tổng quát về dàn trống hội hiện nay

Các dàn trống hội phổ biến hiện nay là

Dàn trống hội từ 5 đến 10 quả

Dàn trống hội này tuy có quy mô vừa và nhỏ nhưng thường được dùng trong các hội đình làng hoặc đánh trống khai hội nhỏ tại địa phương.

Dàn trống này được chia làm 2 tầng bao gồm:

Tầng trên là 1 đến 2 quả trống lớn có đường kính vào khoảng 48cm đến 60cm.

Tầng dưới là 3 đến 8 quả trống nhỏ hơn với đường kính vào khoảng 44cm đến 52cm.

Dàn trống hội từ 10 đến 20 quả

Dàn trống hội này là dàn trống tầm trung và thường sẽ được dùng trong hội đình làng hay các lễ khai hội đầu xuân hoặc biểu diễn sự kiện.

Dàn trống được chia làm 2 hoặc 3 tầng:

Tầng trên cùng có từ 1 đến 2 quả trống cỡ đại có đường kính mặt trống vào khoảng 60cm đến 100cm.

Tầng thứ 2 có từ 8 đến 12 quả trống thường sẽ dùng trống có đường kính khoảng 48cm đến 60cm.

Tầng dưới cùng dùng trống cầm tay có cán và được thiết kế với đường kính trống khoảng 20cm để có thể vừa đánh và vừa múa.

Xem thêm: các loại bồn tắm gỗ

Dàn trống hội từ 20 đến 40 quả
Dàn trống hội từ 20 đến 40 quả

Xem thêm: Dàn trống hội

Dàn trống hội từ 20 đến 40 quả

Dàn trống này có quy mô rất lớn và thường sẽ được dùng trong các hội đình làng lớn hoặc cho các tổ chức và công ty lớn biểu diễn khi có các sự kiện quan trọng.

Dàn trống hội loại này sẽ được chia làm 4 tầng đó là:

Tầng trên cùng dùng 1 đến 4 quả trống cỡ đại có đường kính được thiết kế từ 60cm đến 160cm

Tầng thứ 2 dùng 8 đến 12 quả trống có đường kính mặt trống được thiết kế từ 60cm đến 80cm.

Tầng thứ 3 dùng một trống có đường kính mặt được thiết kế khoảng 44cm đến 60cm

Tầng dưới cùng sẽ dùng trống cầm tay đánh múa.

Nghệ thuật dàn trống hội tại địa phương

Từ xa xưa đến nay ở các nước Đông Nam Á hay các nước phương Tây các phong tục tập quán và các lễ hội là điều hiển nhiên luôn hiện diện trong các dịp quan trọng.

Nghệ thuật dàn trống hội tại địa phương
Nghệ thuật dàn trống hội tại địa phương

Tuy nhiên việc tổ chức các lễ hội ở các nơi là hoàn toàn khác nhau. Riêng ở Việt Nam chúng ta có các lễ hội đầu xuân như Rước kiệu, Kiệu bay hay Đấu vật…. Những lễ hội này vẫn thường xuyên diễn ra vào các dịp đầu năm hoặc vào các ngày lễ lớn của mỗi địa phương.

Gắn liền với các lễ hội này thường có các thanh niên trai tráng, các cụ ông, cụ bà và rất nhiều người từ các nơi xa đổ về tham dự lễ hội. Cờ, kiểu, đội múa rồng, đội múa lân và cả dàn trống hội là một trong những điều không thể thiếu. Chúng góp phần làm nên sự thành công của các lễ hội này.

Xem thêm: Bộ trống đội giá bao nhiêu?

Ý nghĩa của dàn trống hội

Đây là một loại nhạc cụ khá phổ biến và đã có mặt từ rất lâu. Loại trống này được sáng tạo và có thiết kế theo phong cách khá tương tự với nhau. Dàn trống hội được coi như một nhạc cụ rất quan trọng đem lại âm thanh và tạo sự sinh động cho bài hát. 

Về hình dáng của dàn trống hội cũng được thiết kế đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp mắt. Ý nghĩa nổi bật nhất của dàn trống hội chính là mang lại sự khí thế và hào hùng. Đây được ví như thứ âm thanh không thể thiếu cho các lễ hội và những sự kiện lớn ngày nay. 

Mua dàn trống hội giá rẻ ở đâu?
Mua dàn trống hội giá rẻ ở đâu?

Mua dàn trống hội giá rẻ ở đâu?

Làng nghề trống Đọi Tam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm về dàn trống hội uy tín trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo từ các khâu sản xuất, khâu thiết kế, khâu thành phẩm chỉnh chu nhất. 

Chính vì vậy, những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của chúng tôi luôn đưa ra sự đánh giá hài lòng và tốt nhất. Đồng thời giá bán dàn trống hội luôn ở mức hợp lý và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm khác đều đầy đủ về kích thước cũng như mẫu mã để mọi người có thể lựa chọn.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn trực tiếp và chọn ra sản phẩm phù hợp nhất!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chính tại: Làng nghề trống Đọi Tam, Hà Nam

Số điện thoại: 038 305 8565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *