Đơn vị đúc chuông đồng Huế uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Đơn vị đúc chuông đồng Huế uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Chuông đồng Huế từ lâu đã nổi tiếng trong cả nước. Chúng ta thường thấy các sản phẩm chuông đồng được treo trong các đền, chùa, nhà tưởng niệm liệt sĩ, đình làng… Mỗi một địa điểm lại có một mẫu chuông đồng có hoa văn khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều lựa chọn kiểu chuông Huế để đúc. Hãy cùng langnghetrongdoitam.net tìm hiểu về địa chỉ đúc chuông đồng Huế uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh nhé!

Chuông đồng Huế – chuông Huế bằng đồng

Chuông đồng Huế hay nhiều người còn gọi với tên khác là chuông Huế bằng đồng. Đây là mẫu chuông được làm từ chất liệu đồng đỏ nguyên chất pha trộn với thiếc theo một tỷ lệ nhất định để có thể tạo ra được âm thanh chuẩn.

Đơn vị đúc chuông đồng Huế uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Hoa văn trên chuông Huế thường được làm theo yêu cầu của các quý phật tử hay các công trình tâm linh.

Hoa văn trên chuông Huế thường được làm theo yêu cầu của các quý phật tử hay các công trình tâm linh. Thân chuông dài, trên đầu chuông thường là hình tượng cặp rồng đầu hướng sang hai bên, thân hướng vào nhau tạo thành thế vòng cung.

Âm thanh của chuông đồng Huế có độ ngân âm, vang lâu được đánh giá là tiếng chuông hay nhất trong các loại chuông. Trọng lượng cân bằng và tỉ lệ thuận với chiều cao của chuông.

Đúc chuông đồng Huế

Đúc chuông đồng đòi hỏi kỹ thuật cao và phải thật tỉ mỉ mới tạo ra được sản phẩm chuông hội tụ đầy đủ tính thẩm mỹ và cả tiếng chuông đạt chuẩn, tiếng ấm, không bị lảnh, độ ngân vang xa.

Để đúc chuông đồng công đoạn đầu tiên là làm khuôn đúc đồng. Khuôn đúc đồng sẽ làm theo mẫu mà khách hàng lựa chọn đảm bảo sản phẩm tạo ra hoàn mỹ nhất phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Sau khi làm xong khuôn đúc, các nguyên liệu sẽ được pha trộn đúng tỷ lệ và nung nóng chảy sau đó đổ vào khuôn đúc. Thông thường chuông Huế sau khi đúc xong sẽ được để qua đêm rồi mới tiến hành rỡ khuôn và thử tiếng.

Khi tiếng đã chuẩn theo yêu cầu, các nghệ nhân đúc đồng sẽ tiến hành công đoạn cuối cùng là đánh bóng chuông, sau đó phủ thêm 1 lớp bảo vệ đặc biệt nhằm giúp tăng độ bền cho sản phẩm, chống sự oxy hóa kim loại.

Những thắc mắc chung của nhiều khách hàng trước khi có nhu cầu đặt đúc chuông đồng tại Huế

  • Có phải chuông đồng khi đúc cần được thả vàng, thả bạc thì âm mới hay?

Vàng và bạc được rất nhiều khách hàng, người công đức sử dụng để tiến hành thả vào khuôn trước quá trình rót đồng. Nhiều người cho rằng, đúc chuông mà không có vàng bạc thì sao chuông có thể hay được. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai. Bởi vàng bạc được thả vào chỉ là phần mang tính chất tâm linh, công đức của những người đặt đúc. Chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm. Quý khách hàng nên nhớ, sở dĩ âm chuông được tạo thành chỉ do tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc.

Như thế nào là một quả chuông đồng chất lượng?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một quả chuông đó chính là tiếng chuông. Tuy nhiên để tiếng chuông được tốt, hay thì phải xét trên các yếu tố như sau:

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Làng nghề Đọi Tam, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Đơn vị đúc chuông đồng Huế uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc.

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Địa chỉ đúc chuông đồng Huế uy tín tại Hà Nội

Làng nghề Đọi Tam là địa chỉ chuyên bán chuông đồng cỡ lớn, nhỏ. Nhận đặt đúc chuông đồng Huế theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng, giá cả và dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội.

Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ chuyên bán các đồ đồng: đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng phong thủy, đồ thờ cúng bằng đồng; nhận đúc tượng đồng, đúc chuông đồng, đúc trống đồng; gia công và mạ vàng kim loại, mạ vàng đồ đồng…

Quý phật tử và các cơ sở tâm linh có nhu cầu đúc chuông đồng Huế, mua các sản phẩm đồ đồng tại Làng nghề Đọi Tam có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua hotline 0972 696 565 để được tư vấn mẫu mã, kích thước và đặt hàng miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *