Tìm hiểu về trống dàn hát văn âm chuẩn chất lượng

Địa chỉ bán trống định âm (trống hát văn) giá rẻ

Trống dàn hát văn âm chuẩn chất lượng đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các nghệ sĩ hát chầu văn lâu năm. Trong bài viết này, hãy cùng Trống Đọi Tam tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé.

Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Có Những Gì?

Một bộ Trống dàn hát văn âm chuẩn bao gồm có 1 quả trống cái, đi cùng là 4 quả trống con. Kích thước của những dòng sản phẩm trống lần lượt như sau:

Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Có Những Gì?
Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Có Những Gì?

Trống cái: Bao gồm 1 quả với đường kính mặt trống là 45cm, chiều cao 30cm.

Trống nhỏ: Bao gồm 4 quả. Đường kính mặt trống con lần lượt là 16cm, 20cm, 24cm, 29cm, 34cm, và có chiều cao đều là 20cm.

Để giúp người dùng dễ dàng biểu diễn hơn nên loại trống này sẽ được thiết kế có thêm tay cầm.

Xem thêm: Trống hát văn

Chất Liệu Làm Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Quen Thuộc 

Cũng giống như trống truyền thống, chất liệu làm trống dàn hát văn âm chuẩn cũng được làm từ gỗ mít và da trâu già. Đối với những người làm trống, đây là những chất liệu quen thuộc. Trước khi gia công, các nguyên liệu này sẽ được người thợ có nhiều kinh nghiệm tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận. Tang trống hay còn gọi là thân trống được làm từ gỗ mít, nhất là những cây có nhiều năm tuổi để việc gia công sản xuất trở nên dễ dàng hơn đồng thời kéo dài quá trình sử dụng trống, giúp tránh bị mối mọt,…

Mặt trống sẽ được làm từ da của những con trâu già, đặc biệt là da lưng vì nó giúp tạo chất lượng âm thanh tốt, khi đánh sẽ tạo ra tiếng vang. Ngoài ra, da trâu có độ đàn hồi tốt nên trống sẽ có độ bền cao. Người thợ sẽ tính toán và sản xuất độ dày của mặt trống sao cho đảm bảo độ bền tốt nhất cũng như phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Chất Liệu Làm Trống Thường Hay Được Dùng
Chất Liệu Làm Trống Thường Hay Được Dùng

Người thợ sẽ sử dụng đinh đóng làm từ tre già để cố định phần tang trống với mặt trống.

Đai trống dàn hát văn âm chuẩn có thể được làm từ song mây hoặc ngày nay đai trống thường được làm bằng đai sắt không gỉ để gia tăng sự chắc chắn.

Quy trình sản xuất trống dàn hát văn âm chuẩn

Các sản phẩm Trống dàn hát văn âm chuẩn đều được sản xuất và thiết kế từ đôi tay của các nghệ nhân làm trống nổi tiếng. 

Trước hết, gỗ mít sẽ được lựa chọn kỹ càng từ những cây có thân gỗ to rồi được đem sẻ với kích thước phù hợp để làm tang trống.

Trống dàn hát văn âm chuẩn sẽ được đem phơi và sấy khô một cách tự nhiên. Sau đó là đem ra làm trống và tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng sẽ vô cùng đẹp, không bị co ngót và vẫn giữ được chất lượng của gỗ ban đầu.

các nghệ nhân sản xuất và thiết kế trống sẽ lựa chọn phần da lưng tốt của con trâu già để làm ra mặt trống tốt nhất. Đặc biệt, quá trình xử lý da trâu vô cùng nghiêm ngặt và tuân theo các bước để chất lượng tốt nhất cũng như tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Quy trình sản xuất trống chất lương cao
Quy trình sản xuất trống chất lương cao

Sau đó, phần thân trống và mặt trống sẽ được căng và giữ chặt. Chúng được cố định xung quanh bằng đinh tre và vòng song mây già. Đây cũng là lý do mà trống dàn hát văn âm chuẩn luôn chắc chắn và bền bỉ.

Bảo Quản Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Hiệu Quả Nhất

Không nên để trống đứng thẳng nếu để  trống ở trên giá treo. Lưu ý rằng không đặt bất kỳ vật nặng nào lên trên mặt trống bởi nó có thể làm mặt trống bị lõm. Không tác động mạnh đến trống hoặc làm rơi vì trống có thể bị biến dạng. Bảo quản Trống dàn hát văn âm chuẩn tại những nơi có khí hậu khô ráo, không để trống bị ngâm trong nước. Giống như những đồ vật bằng gỗ thông thường, phần thân trống cần được bảo quản cẩn thận, kỹ lưỡng.

Sau khi sử dụng trống được một năm, bạn có thể sơn lại lớp sơn bên ngoài để trống được mới và đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ. Sử dụng lâu dài có thể làm trống bị xước sơn. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trống vẫn giữ được màu sơn nguyên bản.

Mua Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Ở Đâu?

Trên thị trường hiện nay, Trống Đọi Tam là một trong những đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm về trống dàn hát văn âm chuẩn.

Các sản phẩm của chúng tôi đều có chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài và luôn đảm bảo về khâu sản xuất, thiết kế và thành phẩm.

Mua Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Ở Đâu?
Mua Trống Dàn Hát Văn Âm Chuẩn Ở Đâu?

Sản phẩm Trống dàn hát văn âm chuẩn tại Trống Đọi Tam luôn có giá hợp lý, đi đôi với chất lượng do đó có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, ngay cả những vị khách khó tính.

Do đó, đơn vị cùng các sản phẩm của mình luôn được đánh giá tốt. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác, có thể kể đến như trống hội, trống múa lân, Trống Đình Chùa- Trống Nhà thờ họ,… Tất cả các sản phẩm này đều đầy đủ các mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, giá thành của các sản phẩm tại đơn vị luôn hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Các mức giá chúng tôi đưa ra đều nhằm mục đích để phù hợp với khách hàng. Hơn thế, khi đến với chúng tôi, quý khách hàng còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại. Vì thế hãy đến ngay với Trống Đọi Tam để trải nghiệm lựa chọn sản phẩm cũng như hưởng nhiều lợi ích nhất bạn nhé.

Xem thêm: Đơn vị bán trống hát văn giá rẻ toàn quốc

Thông tin liên hệ

Địa chỉ chính: Làng nghề trống Đọi Tam, Hà Nam

SĐT: 0383058565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *