Trống Đọi Tam tại quận Long Biên mới nhất 2023!

Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên

Trống là một loại nhạc cụ được sử dụng nhiều trong cuộc sống, mỗi loại trống sẽ có cách sử dụng và cách làm có sự khác nhau. Và Trống Đọi Tam là một trong những thương hiệu làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam được rất nhiều nhà cung cấp và khách hàng yêu thích lựa chọn các loại trống được sản xuất tại làng trống Đọi Tam. Bài viết dưới đây, hãy cùng Làng nghề trống Đọi Tam điểm qua mẫu trống Đọi Tam tại quận Long Biên đáng mua nhất 2023!

Dàn trống hội Làng nghề trống Đọi Tam tại quận Long Biên

Dàn trống hội là một hệ thống trống và nhạc cụ truyền thống thường được sử dụng trong các hoạt động hội, lễ hội, và sự kiện văn hóa của Việt Nam. Dàn trống hội thường bao gồm một loạt các trống và nhạc cụ truyền thống khác, như:

  • Trống chính: Thường là một chiếc trống lớn được đánh bằng gậy hoặc tay. Trống chính là trái tim của dàn trống hội và tạo ra nhịp điệu cơ bản.
  • Trống trung: Trống trung có kích thước trung bình và thường được sử dụng để tạo các nhịp điệu phụ và âm thanh thú vị.
  • Trống nhỏ: Trống nhỏ có kích thước nhỏ hơn và thường được sử dụng để thêm chi tiết âm nhạc và tạo sự đa dạng âm thanh.
  • Cymbal: Cymbal là một loại nhạc cụ kim loại tạo ra âm thanh bằng cách đập hai đĩa kim loại vào nhau. Nó thường được sử dụng để tạo sự động viên và tăng cường sự phong cách của dàn trống.
  • Giao tấu trống (đọi tam): Giao tấu trống, hay đọi tam, là một cặp trống nhỏ được đánh bằng tay. Chúng thường được sử dụng để tạo các âm thanh tương tác và thêm sự phong cách vào buổi biểu diễn.

Hiện tại Làng nghề Trống Đọi Tam đang cung cấp tới khách hàng một số mẫu trống như: bộ trống dàn 2 mặt bass 40cm; mẫu trống trận – trống bộ hát văn hình trống đồng, dàn trống hội…

Xem thêm: Mẫu trống hội đáng mua nhất 2023

Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên
Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên

Mẫu trống múa lân Làng nghề trống Đọi Tam tại quận Long Biên

Trống múa lân là một loại trống truyền thống trong nghi lễ múa lân của người Việt Nam. Trống múa lân thường được sử dụng trong các màn trình diễn múa lân, một hoạt động truyền thống phổ biến trong lễ hội Tết Nguyên Đán và các dịp lễ khác. 

Trống múa lân thường có hình dáng và thiết kế đặc biệt, thường được làm thủ công từ gỗ hoặc vật liệu tự nhiên. Trống này có âm thanh đặc trưng, thường được đánh bằng gậy để tạo ra âm thanh truyền thống  cho màn trình diễn múa lân.

Tại cơ sở Làng nghề trống Đọi Tam hiện đang cung cấp cho khách hàng các sản phẩm trống hát văn nổi bật như: Trống múa lân 6 tấc sơn đen, trống múa lân Trung Quốc 5 tấc,  trống múa lân VN 4 tấc giá rẻ, trống múa lân Việt Nam 5 tấc, trống múa lân Việt Nam 6 tấc…

Xem thêm: Trống Hát Văn Bộ 4 Tum Sơn Vẽ

Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên
Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên

Trống trường học làng nghề trống Đọi Tam tại quận Long Biên

Chắc có lẽ nhắc đến trống trường học thì đây là một loại trống không còn quá xa lạ với các bạn học sinh được sử dụng trong các nhà trường từ cấp mầm non cho đến cấp trung học phổ thông.

Mẫu trống trường học được sản xuất tại làng nghề trống Đọi Tam là loại trống cực kỳ chất lượng khi được làm từ chất liệu gỗ mít già, da trâu hoặc da bò đã được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng và cẩn thận. 

Các mẫu trống trường học đang được bán tại Làng nghề trống Đọi Tam bao gồm một số sản phẩm như sau: trống trường học đường kính 60cm; mẫu trống trường học sơn đỏ, mẫu trống trường học đường kính 48cm, mẫu trống trường học đường kính 50cm…

Xem thêm: Mách bạn cửa hàng trống bát nhã tại Hà Nội uy tín

Mẫu trống bát nhã Làng nghề trống Đọi Tam tại quận Long Biên

Trống bát nhã” tương truyền là một loại nhạc cụ có hình dáng và cách làm rất đặc biệt, thường được sử dụng để kêu gọi tĩnh tâm, tạo không gian thiền và tĩnh lặng trong các nghi lễ tôn nghiêm.

Đặc điểm của trống bát nhã bao gồm:

Hình dáng: Trống bát nhã thường được làm từ một cái bát, thường là một nắp đĩa lớn, làm bằng chất liệu như đồng hoặc đồng mạ và có một bộ lỗ ở trung tâm của nắp.

Cách sử dụng: Để tạo âm thanh, người chơi thường sử dụng một que đánh đặc biệt, thường là một chiếc gậy tre, đập nhẹ vào bề mặt nắp của bát. Âm thanh sản ra có thể tạo ra một tình thần tĩnh lặng và thiền.

Ý nghĩa tâm linh: Trống bát nhã thường được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo để kêu gọi sự tĩnh tâm, tạo ra một không gian tâm linh trong lễ nghi. Nó cũng thường được sử dụng trong thiền tập để hỗ trợ việc tập trung và thư giãn.

Hiện tại Làng nghề trống Đọi Tam có bán các mẫu trống bát nhã chất lượng điển hình như: mẫu trống bát nhã ĐK 90 – 180cm; mẫu trống bát nhã ĐK 100 -200cm; mẫu trống bát nhã ĐK 70-140cm; mẫu trống bát nhã ĐK 80cm-160cm.

Bài viết trên, Làng nghề trống Đọi Tam đã giới thiệu với bạn đọc về các sản phẩm trống Đọi Tam tại quận Long Biên chất lượng và đẹp nhất.

Xem thêm: Trống Đọi Tam – Huyền thoại một thời

Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên
Trống Đọi Tam tại Quận Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *