Trống trường học tại Hà Nội

Đặc điểm trống nhà thờ vẽ mây

Trống trường luôn là một trong những dòng trống truyền thống được bán chạy nhất trong thị trường hiện nay.Mặc dù gần đây tiếng trống trường đang dần được thay thế bởi những tiếng chuông báo hiệu và những âm thanh khách tại một số các trường học nhưng trống trường học tại Hà Nội vẫn luôn là một phần không thể thiếu của các buổi lễ khai giảng long trọng của học sinh các cấp học, không chỉ bởi hiệu quả khi báo hiệu âm thanh của nó mà còn là hình ảnh đẹp đẽ tượng trưng cho hình ảnh học sinh Hà Nội nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung. 

Trống nhà thờ họ chất lượng cao
Trống nhà thờ họ chất lượng cao

Ý nghĩa tiếng trống trường

Tiếng trống trường báo hiệu học sinh đến lớp, báo hiệu giờ nghỉ ngơi và còn là tiếng giúp học sinh phần nào xua đi mệt mỏi trong việc học. Và vì vậy khi tiếng trống cất lên là luôn làm cho con người trở nên bồi hồi xao xuyến khi nghĩ về kỷ niệm dưới mái trường thân yêu. Nó thân thuộc, đáng yêu như vậy thử hỏi rằng ở đây có bao nhiêu người tìm hiểu chi tiết về nó chưa. Hãy cùng với Làng nghề trống Đọi Tam đi nghiên cứu chi tiết về chiếc trống hết sức thân quen này nhé

 Các loại trống trường

Từ trước đến nay không quá khó để chúng ta có thể tìm ra các loại trống trường với đủ các hình dáng màu sắc kích cỡ khác nhau và tạo ra âm thanh cũng không giống nhau chút nào nhưng các loại trống này thường được trang trí đơn giản mộc mạc để phù hợp với hình ảnh học sinh Việt Nam. Và sự khác biệt lớn nhất ở những chiếc trống trường là về kích cỡ của chúng. Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại trống này thông qua kích thước của chúng.

Trống Trường có Kích Thước Trống Trường 48x60cm 
lưu ý khi mua trống nhà thờ họ

Trống trường có bán kính 40cm, chiều cao 100cm

Đây là một loại trống vô cùng lớn và gần như lớn nhất trong các loại trống trường phổ biến hiện nay với trống trường có bán kính 40cm và chiều cao 100cm và chúng được có mặt hầu hết trong các cấp học bởi nó được dùng trong các buổi lễ khai giảng.

Trống được làm bởi gỗ mít ở phần thân trống và phần da trâu được phủ trên mặt trống.

Bởi tính chất quan trọng của buổi lễ đó nên đa số chúng đều được đầu tư trang trí cầu kỳ, bắt mắt. Phần thân của trống đa số được sơn vàng hoặc đỏ và được trang trí thêm các chi tiết trời, mây cho thêm phần trang trọng. Phần mặt trống được mô phỏng bằng những hình thù, hoạ tiết giống trên hình ảnh trống đồng, trống lễ hội từ đó gột tả được bản sắc dân tộc Việt Nam. Các hoạ tiết này rất rực rỡ phù hợp với trống khai giảng.

Trống trường học có bán kính 22cm và chiều cao 55cm

Nếu loại trống 80×100 ở bên trên được biết đến là loại trống trường to nhất thịnh hành thì đây chính là loại trống trường nhỏ nhất được giao bán trên thị trường. Trống trường học có bán kính là 22cm và chiều cao 55cm .

Với chất liệu quen thuộc gỗ mít, da trâu trống trở thành một phần không thể thiếu của các học sinh tiểu học hoặc được ưu tiên sử dụng tại các ngôi trường có quy mô nhỏ.

 Học sinh tiểu học được ví như là em út trong các cấp học thì loại trống này cũng tương tự như vậy, chúng là em út trong các loại trống.

Trống trường học giá rẻ
Trống trường học giá rẻ

>>>Xem thêm:Cách chọn trống trường phù hợp nhất

Trống trường học có bán kính 24cm và chiều cao 60cm

Loại trống tiếp theo tôi muốn giới thiệu với các bạn chính là loại trống trường học có bán kính 24cm và chiều cao 60cm thường được gọi là trống có kích thước 48x60cm.

Vẫn chất liệu quen thuộc là gỗ mít da trâu chúng khá là thân thuộc với học sinh các cấp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kích cỡ của chiếc trống này không lớn hơn chiếc trống 44×55 là bao nhưng âm thanh thì khác.Chúng có thể tạo ra một âm thanh lớn rất nhiều khi sử dụng và phù hợp khi đặt tại các trường cấp hai trên địa bàn Hà Nội

>>>Xem thêm: Địa điểm bán trống đội Victoria giá rẻ ưu đãi

Trống trường có bán kính 26cm và chiều cao là 70cm

Như trên tiêu đề chiếc trống này là một chiếc trống trường có bán kính 26cm và chiều cao là 70cm kích thước lớn thứ hai trong các loại trống thịnh hành có đường kính 52cm và có chiều cao 70cm Được chế tạo bởi các vật liệu làm trống thông thường như gỗ mít da trâu trống mang lại cho người sử dụng nó một âm thanh to và rõ ràng hơn bất cứ loại trống nào bạn tìm được.

Có lẽ bởi nhu cầu sử dụng nhiều nhất và các trường trung học phổ thông luôn chiếm phần đa số nên đây chính là loại trống được sử dụng nhiều nhất trên địa bàn Hà Nội. 

Tiếng trống này rất vang và rất phù hợp khi sử dụng trong các trường trung học phổ thông và ở một số ngôi trường đại học có quy mô nhỏ chúng ta rất dễ bắt gặp loại trống này.

Trống trường học
Trống trường học

Chúng ta nên gửi niềm tin vào đâu?

Việc chọn mua một địa chỉ uy tín giữa hàng ngàn thông tin khác nhau làm cho chúng ta trở rối loạn vậy chúng ta cần chọn lọc một cách chính xác . Làng nghề trống Đọi Tam đã và đang là một trung tâm uy tín, đây là một địa chỉ đáng tin cậy với chất lượng hàng đầu luôn có xu hướng nâng cao giá trị văn hoá người Việt Nam.

>>> Xem thêm : Thông tin chi tiết về Làng nghề trống Đọi Tam

Nếu có nhu cầu mua trống trường học giá ưu đãi cạnh tranh 

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: 

Làng nghề trống Đọi Tam 

SĐT: 038 568 0242 

Email: langnghetrongdoitam.net@gmail.com 

Website: Làng nghề trống Đọi Tam 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *