Tìm hiểu về Địa chỉ Bán trống định âm chất lượng

Tìm hiểu về Địa chỉ Bán trống định âm chất lượng

Trống định âm là một loại nhạc cụ vô cùng quen thuộc đối với những người nghệ sĩ đam mê đồng âm nhạc truyền thống. Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc hòa âm cùng với các nhạc cụ khác để tạo nên bản nhạc hoàn hảo. Sau đây hãy cùng Trống Đọi Tam tìm hiểu về Địa chỉ bán trống định âm

Trống định âm là gì?

Trống định âm là một loại nhạc cụ có vai trò quan trọng trong bộ gõ, trống định âm  quyết định khá nhiều đến nhịp nhạc, làm cho bản nhạc thêm sinh động hơn cũng như giữ nhịp cho nhạc tốt hơn.

Trống định âm là gì?
Trống định âm là gì?

Nhiều bài nhạc chỉ cần trống thôi cũng đủ tạo nên một bản nhạc rộn ràng và có nhịp điệu. Trống định âm thường to và tròn rất cân đối và được chia làm ba phần riêng biệt là Mặt trống,  Thân trống, Đế trống .

Để tạo ra âm thanh từ trống định âm người ta có thể dùng ngón tay hoặc có thể dùng dùi trống để gõ. Bộ Trống Nhạc Đinh Âm thường được dùng trong những bài hát hầu đồng, hát văn, hát chèo văn hay hay hát đám ma mang đậm bản đậm bản sắc dân tộc . Một bộ trống nhạc định âm hoàn chỉnh thường có những thành phần như sau:

Một Trống Cái là trống truyền thống Việt Nam với âm trầm. Chiều cao của thân trống là 48 cm, đường kính của mặt trống là 52cm hoặc những bộ trống ngồi đánh thường có trống cái rộng khoảng  40 cm và cao 50 cm . Trống được làm từ  gỗ mít tự nhiên, mặt trống thì được làm từ da trâu nên những thanh âm phát ra có âm vực trầm và mạnh.

Xem thêm: Trống hát văn

Đặc điểm của trống định âm 

Định âm: Mỗi chiếc trống thì sẽ đều được chỉnh ở một cao độ nhất định.

Chỉnh độ căng:

Bằng vít chỉnh: đối với chỉnh độ căng bằng vít chỉnh thì phải điều chỉnh sẵn từ trước bằng cách vô cùng đơn giản đó là vặn vít căng mặt trống, mặt da càng căng thì âm thanh càng cao và càng vang hơn.

Bằng bàn đạp:  đối với chỉnh độ căng bằng bàn đạp thì chỉ cần dậm bàn đạp và chỉnh độ căng ngay trong khi đang trình tấu bản nhạc, âm thanh sẽ được thay đổi lên hoặc xuống từng nửa cung tùy vào người sử dụng .

Đặc điểm của trống định âm 
Đặc điểm của trống định âm

Ghép bộ: thông thường thì từ 2 đến 4 chiếc trống sẽ được ghép lại thành từng bộ trống, và sẽ sử dụng từ 1, 2, hoặc 3 bộ cho một tác phẩm âm nhạc, như vậy mỗi tác phẩm có thể sử dụng lên đến 12 chiếc tùy vào độ phức tạp cho từng sản phẩm .

Kích thước cụ thể của trống định âm.

Trống gỗ định âm được dùng gỗ mít để làm thân trống, mặt trống thì được sử dụng  da trâu già nên âm thanh vô cùng vang vọng. Trống định âm hay còn gọi với một cái tên khác là trống hát văn, loại trống này thường bao gồm 1 quả cái và 4 quả nhỏ. Kích thước bộ trống dàn hát hát văn như sau :

Trống nhỏ có chiều rộng 16cm và chiều cao 24 cm

Trống nhỏ 1 có chiều rộng rộng 18cm cao 24 cm

Trống nhỏ 2 có chiều rộng 20 cm và chiều cao 24 cm

Trống nhỏ 3 có chiều rộng 24cm và cao 24 cm

Trống cái có kích thước lớn nhất và cũng có đa dạng kích thước nhất với chiều  rộng có thể là  44 cm – 48 cm – 52 cm  và chiều cao 48 cm

Trống định âm sẽ thường được sơn màu đỏ, vàng rất nổi bật cùng với đó là được trang trí,  vẽ những họa tiết hoa văn vô cùng tỉ mỉ, tạo tính thẩm mĩ cao cho chiếc trống .

Sử dụng trống định âm trong dàn nhạc
Sử dụng trống định âm trong dàn nhạc

Sử dụng trống định âm trong dàn nhạc

Trống định âm đã có một thời kỳ được sử dụng để làm bè trầm cho bộ kèn đồng, khi loại kèn Tuba còn chưa xuất hiện.

Khi sử dụng loại trống này kết hợp với đàn Đại Hồ cầm thì trống định âm sẽ bồi bổ cho bè trầm để tạo những âm thanh nhanh kịch tính như tạo tiếng sấm, tạo nền đen đe dọa, tạo uy lực hành khúc, tạo tiết tấu nhộn nhịp trong vũ đạo… rất đa dạng trong nghệ thuật.

Xem thêm: Tìm hiểu về trống dàn hát văn âm chuẩn chất lượng

Địa chỉ bán trống định âm uy tín 

Trống Đọi Tam là một trong số những đơn vị uy tín bán sản phẩm về trống định âm chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo đều có chất lượng tốt cùng với đó là có độ bền cao và luôn đảm bảo đạt chuẩn trong khâu sản xuất và tỉ mỉ trong  thiết kế.

Địa chỉ bán trống định âm uy tín 
Địa chỉ bán trống định âm uy tín

Các sản phẩm trống định âm tại đơn vị luôn có giá thành hợp lý, phải chăng và đảm bảo giá cả luôn đi đôi với chất lượng do đó chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu mua trống của mọi khách hàng, ngay cả những vị khách hàng khó tính nhất .

Chình vì điều này mà Trống Tam Đọi cùng các sản phẩm của đơn vị  luôn được khách hàng đánh giá cao và nhận được nhiều sự yêu thương và tin tưởng của khách hàng.

Khi đến với Trống Tam Đọi, quý khách hàng còn được hưởng rất nhiều những chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn nên đảm bảo khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất . Vì thế hãy đến ngay với Trống Đọi Tam để có thể trải nghiệm lựa chọn sản phẩm cũng như hưởng nhiều lợi ích tốt  nhất bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ chính: Làng nghề trống Đọi Tam, Hà Nam

SĐT: 0383058565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *