Tìm hiểu về địa chỉ bán trống hát văn giá rẻ

Tìm hiểu về địa chỉ bán trống hát văn giá rẻ

Ngày nay nhiều người tìm mua trống hát văn phục vụ cho những lễ hội của địa phương. Vậy làm sao có thể mua được chiếc trống có chất lượng tốt từ cơ sở uy tín? Hãy cùng Trống Đọi Tam giải đáp thắc mắc này thông qua chủ đề Điạ chỉ bán trống hát văn giá rẻ

Trống hát văn là gì ?

Trống hát chầu văn là một dòng trống quen thuộc được sử dụng trong các hoạt động hát chầu văn, hát hầu đồng – đây một trong những tín ngưỡng của người Việt Nam đã có từ xa xưa. Hát chầu văn xuất hiện đầu tiên ở khu vực đồng bằng bắc bộ và phát triển mạnh mẽ hơn ở các khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Điạ chỉ bán trống hát văn giá rẻ
Điạ chỉ bán trống hát văn giá rẻ

Tuy nhiên, đến một thời điểm, hát Chầu văn dần mai một vì nhiều người cho rằng đây là một trong những trò mê tín dị đoan. Mãi đến những năm 1990, hát văn mới được khôi phục và được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể, cần được bảo tồn và phát huy.

Xem thêm: Trống hát văn

Các loại trống hát văn

Như các bạn đã biết, hát văn là một hình thức hát  mang tín ngưỡng  thờ Mẫu và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần. Các hình thức hát văn cũng vô cùng đa dạng như  Hát hầu đồng , hát thờ, hát chầu văn ở cửa đền. Để có một buổi hát văn hay, người hát thường kết hợp các nhạc cụ dân tộc như đàn nguyệt, đàn tỳ bà, trống, …

Dưới đây là một số mẫu trống thường được sử dụng trong hát chầu văn:

Trống chầu

Đây là loại trống nhỏ có mặt tròn và  hình dáng trụ đứng. Tiếng của trống chầu sẽ gọn tiếng, rất đanh, và lảnh lót, nghe vô cùng vui tai. Tác dụng của trống chầu này  cũng để giữ nhịp cùng với đó là nhấn mạnh các câu hát và nối các  câu hát trước với những câu sau một cách uyển chuyển. Trống chầu sẽ thường được sử dụng khi hát Chèo, nhưng được gọi với tên khác là trống đế. Ở hát Chầu Văn cũng có xuất hiện loại trống này trong các dụng cụ âm nhạc.

Xem thêm: sản phẩm bồn tắm gỗ

Trống bản

Trống bản là loại trống nhỏ có bản dẹt và sử dụng 2 dùi gỗ nhỏ để đánh trống . Thông thường thì trống bản được sử dụng ở trong các ban trống hát ma chay hay tế lễ. Nếu kết hợp trối bản với các loại nhạc cụ khác như trống cái, thanh la, trống khẩu…sẽ tạo thành một bản nhạc sinh động, náo nhiệt và nhộn nhịp ….

Các loại trống hát văn
Các loại trống hát văn

Trống cái

Đây là loại nhạc cụ có kích thước lớn nhất trong các loại trống hát văn. Trống cái sẽ có âm trầm và vang xa hơn những loại trống khác, trống cái khi  được đánh ở những vị trí khác nhau thì cũng sẽ cho những âm thanh khác nhau.

Trống con

Trống con là loại trống hình trụ và có kích thước nhỏ hơn trống cái. Âm sắc của trống con cũng nhỏ hơn và thanh hơn trống cái. Trống con được dùng kết hợp với trống cái và các loại nhạc cụ khác, được sử dụng trong hát chầu văn.

Mẹo mua trống chất lượng cao

Người mua nên tìm hiểu một cách kĩ  lưỡng về loại trống mà bạn muốn mua, nhất là các loại trống gỗ thì càng cần tìm hiểu kĩ hơn .

Trong một bộ trống sẽ có rất nhiều loại trống khác nhau như là: loại trống  đơn, đôi, trống bộ ba, hay một bộ nhiều trống khác nhau…

Người mua cũng nên tìm hiểu về nguyên liệu dùng làm trống hát văn. Trống sẽ  được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, tuy nhiên thì  gỗ mít vẫn là loại gỗ tốt nhất. Ruột gỗ mít lâu năm sẽ giúp cho trống tránh bị mối mọt, ẩm mốc hay cong thành trống….

Mẹo mua trống chất lượng cao
Mẹo mua trống chất lượng cao

khách hàng nên chú ý xem chất lượng da làm mặt trống. Da trống phải được làm từ da trâu 100% hoặc da bò thì sẽ đảm bảo được âm thanh của trống. Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm trống từ giả da trâu, khiến cho mặt trống nhanh bị rách, thủng và âm của trống không được vang như với trống được làm từ da thật .

Trống tốt là loại trống được đóng một cách cẩn thận, tỉ mỉ , không để lại bất kì kẽ hở giữa các ván gỗ, …

Khi mua trống bạn cũng nên kiểm tra âm thanh của trống có đủ độ vang và hay không .

Cách trang trí của trống cũng là một điểm cần chú ý khi lựa chọn mua trống. Nếu trống đó có những điểm trang trí không phù hợp, nhìn rối mắt, thiếu thẩm mĩ và không được trang trí cẩn thận thì có lẽ đó cũng không phải là một chiếc trống tốt mà bạn nên dùng.

Xem thêm: Bộ dàn hát hát văn hầu đồng có giá bao nhiêu?

Địa chỉ bán trống hát văn giá rẻ uy tín 

Trống Đọi Tam là một trong số những đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm về trống hát văn chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo đều có chất lượng tốt cùng với đó là có độ bền cao và luôn đảm bảo đạt chuẩn trong khâu sản xuất và tỉ mỉ trong  thiết kế.

Địa chỉ bán trống hát văn giá rẻ uy tín 
Địa chỉ bán trống hát văn giá rẻ uy tín

Các sản phẩm trống hát văn tại đơn vị luôn có giá thành hợp lý, phải chăng và đảm bảo giá cả của trống hát văn luôn đi đôi với chất lượng do đó chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu mua trống của mọi khách hàng, ngay cả những vị khách hàng khó tính nhất .Vì thế hãy đến ngay với Trống Đọi Tam để có thể trải nghiệm lựa chọn sản phẩm cũng như hưởng nhiều lợi ích tốt nhất bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ chính: Làng nghề trống Đọi Tam, Hà Nam

SĐT: 0383058565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *